0610367888  0907099666  

cancer
มะเร็งปากมดลูก

 สถานการณ์มะเร็งปากมดลูกในประเทศไทยนั้นจัดอยู่ในอันดับที่ 2 ของมะเร็งที่พบบ่อย รายงานในปี พ.ศ.2551 มีจำนวนผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกรายใหม่ 9,999 ราย ถ้าอย่างนั้นมะเร็งปากมดลูกสามารถรักษาได้ไหม? การรักษามะเร็งปากมดลูกโดยใช้เทคนิคแบบบูรณาการบาดแผลเล็กนั้น มีการบาดเจ็บน้อย,ผลข้างเคียงต่ำ,การรักษามีประสิทธิภาพอย่างเห็นได้ชัด,ฟื้นตัวเร็วทั้งยังมีประสิทธิภาพในการทำลายเซลล์มะเร็งและช่วยให้ผู้ป่วยหลีกเลี่ยงการผ่าตัดมดลูกทิ้งและรักษามดลูกให้ยังคงสภาพไว้ดั่งเดิมเพิ่มประสิทธิภาพในการมีชีวิตอยู่ของผู้ป่วย

หากท่านตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกเรายินดีช่วยเหลือ สามารถนัดออนไลน์หรือโทรนัดเพื่อติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์: 0610367888 0907099666

 ประเภทของมะเร็งปากมดลูก

 1.เซลล์มะเร็งชนิด squamous cell carcinoma :แบ่งออกเป็น 3 ระดับตามความแตกต่างทางเนื้อเยื่อ ระดับที่ 1 คือwell-differentiated,ระดับที่ 2 คือmoderately differentiated,ระดับที่ 3 คือ poorly differentiated

 2.มะเร็งชนิดต่อม :จัดอยู่ในมะเร็งปากมดลูก15%~20% หลักๆที่สำคัญที่แบ่งตามจุลกายวิภาคศาสตร์เนื้อเยื่อมี 2 แบบคือ Mucinous adenocarcinomaและ Malignant adenocarcinoma

 3.เซลล์มะเร็งชนิดSquamo-adenocarcinnoma :จัดอยู่ในมะเร็งปากมดลูก3%~5%

    การอธิบายเกี่ยวกับผลการรายงานทางการแพทย์ของมะเร็งปากมดลูก

 1. HPVคืออะไร?ไวรัส HPVมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับมะเร็งปากมดลูก?

 2. CINคืออะไร?CIGNคืออะไร?

 3. มะเร็งแหล่งกำเนิดและมะเร็งรุกรานคืออะไร?

  หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับผลพยาธิวิทยาของโรคมะเร็งปากมดลูก สอบถามออนไลน์หรือโทรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทันที: 0610367888 0907099666 พวกเรายินดีตอบข้อสงสัยของท่านทุกประการ!

    อัตราการรอดชีวิตจากมะเร็งปากมดลูกในช่วงระยะเวลา 5 ปีมีดังนี้ :

 ตามข้อมูลจากศูนย์มะเร็งแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา อัตราการรอดชีวิต 5 ปีในระยะที่แตกต่างกันของมะเร็งปากมดลูกมีดังนี้

 มะเร็งปากมดลูกระยะ 0 :93%

 มะเร็งปากมดลูกระยะที่1:85-90%

 มะเร็งปากมดลูกระยะที่2:58-63%

 มะเร็งปากมดลูกระยะที่3:35%

 มะเร็งปากมดลูกระยะที่4:15%

   การรักษามะเร็งปากมดลูก

 การผ่าตัด : บาดแผลจากการผ่าตัดมีขนาดใหญ่ บริเวณที่ผ่าตัดจะประกอบไปด้วย มดลูก รังไข่และท่อนำไข่ทั้ง 2 ข้าง ช่องคลอดส่วนบนหรือเนื้อเยื่อข้างมดลูกร่วมทั้งต่อมน้ำเหลืองบริเวณกระดูกเชิงกราน ซึ่งง่ายต่อการสูญเสียภาวะเจริญพันธุ์และเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อน หากในขณะทำการผ่าตัดเกิดมีเลือดออก อาจทำให้เกิดการติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานหลังผ่าตัด ติดเชื้อไวรัสLymphocystis disease virus การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะและช่องคลอด

 การใช้ยาเคมีบำบัด : การฉายรังสีถือเป็นอีกหนึ่งในวิธีการรักษามะเร็งปากมดลูกที่สำคัญอีกวิธีหนึ่ง แต่ร่างกายของผู้ที่ฉายรังสีอาจเกิดผลกระทบจากการรักษาได้ เช่นโรคลำไส้อักเสบจากรังสีและโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบเป็นต้น ผลข้างเคียงจากการใช้ยาเคมีบำบัดมีค่อนข้างมาก อาการที่มักจะเกิดขึ้นได้ง่ายคือ อาเจียน ผมร่วง ภูมิต้านทานต่ำเป็นต้น

     เทคนิคแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก : บาดแผลในการรักษามีขนาด 2 -3 mm. ยังสามารถเก็บรักษามดลูกไว้ ผลข้างเคียงต่ำ การเจ็บปวดน้อย

เทคนิคแบบเฉพาะจุด

 เทคนิคแบบเฉพาะจุด : บาดแผลในการรักษามีขนาด 1 -2 mm. ใช้ยาต้านมะเร็งเข้าไปจู่โจมทำลายก้อนมะเร็งโดยตรง

เทคนิคแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนและตะวันตก

 เทคนิคแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนและตะวันตก :โดยการกำจัดอย่างสม่ำเสมอและแม่นยำด้วยยุทธวิธีการรักษาและการทำลายเซลล์มะเร็งผ่านเทคนิคการผ่าตัดแบบบาดแผลเล็ก เพื่อหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บที่มีต่อร่างกายของผู้ป่วย ในขณะเดียวกันยังช่วยปรับสมดุลในร่างกายและช่วยในการต่อต้านมะเร็ง เพิ่มศักยภาพในการสร้างภูมิคุ้มกัน เพิ่มสมรรถภาพทางร่างกายและช่วยยับยั้งการพัฒนาของก้อนมะเร็งอีกด้วย

   เทคโนโลยีในการรักษามะเร็งปากมดลูกแบบใหม่เพิ่มเติม

  หากอยากทราบว่าคุณเหมาะสมกับวิธีการรักษาแบบใด พวกเรายินดีให้ความช่วยเหลือ นัดออนไลน์หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมเพื่อติดต่อเราได้ที่เบอร์: 0610367888 0907099666

 ทีมแพทย์ MDT พร้อมให้คำปรึกษากับผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งปากมดลูก วางแผนการรักษาเฉพาะบุคคล


คณะแพทย์ MDT


หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโรคมะเร็ง แนวทางการรักษา สามารถกรอกข้อมูลด้านล่างส่งมาหาเราหรือโทรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทันที:0610367888 0907099666 พวกเรายินดีตอบข้อสงสัยของท่านทุกประการ!


แบบฟอร์มจองคิวเข้าปรึกษา

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *


  5 ข้อเด่นในการรักษามะเร็งปากมดลูก ของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 การดูแลรักษาและการทานอาหารที่เหมาะสมในผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกคำหลัก: มะเร็งปากมดลูก,การรักษามะเร็งปากมดลูก,ระยะของมะเร็งปากมดลูก,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น