0610367888  0907099666  

cancer
เทคโนโลยีสำหรับโรคมะเร็งปอด

  การรักษามะเร็งปอด

 แนวทางการรักษามะเร็งปอดหลักๆจะพิจารณาจากขนาดของก้อนมะเร็ง บริเวณที่เป็น ลักษณะอาการและสภาพร่างกายของผู้ป่วย ทีมแพทย์ MDT แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดจะวางแผนและแนวทางการรักษาที่เหมาะสมให้กับผู้ป่วย เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยหลีกเลี่ยงการผ่าตัดและความทรมานจากการรักษาในแบบเก่า และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการมีชีวิตอยู่ของผู้ป่วยให้ได้นานขึ้นอีกด้วย


 เทคนิคการรักษามะเร็งปอดในแบบดั่งเดิม

 การผ่าตัด : การผ่าตัดถือเป็นอีกหนึ่งการรักษามะเร็งในแบบเก่าที่บาดแผลจากการผ่าตัดมีขนาดใหญ่,มีความเสี่ยงสูง โดยจะทำการผ่าตรงบริเวณทรวงอกซึ่งมีขนาดของแผลประมาณ 34 ซม. นอกจากนี้ยังต้องมีการเลาะกระดูกบริเวณนั้นออกประมาณ 1-2 อัน เพื่อให้ง่ายต่อการผ่าตัด การผ่าตัดในแบบเก่านั้นมีความเสี่ยงค่อนข้างสูง บาดแผลจากการผ่าตัดก็มีขนาดใหญ่ซึ่งง่ายต่อการติดเชื้อหลังการผ่าตัด โดยมีจำนวนผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งปอดไม่น้อยที่ต้องเสียชีวิตจากการผ่าตัดในลักษณะนี้

 การใช้ยาเคมีบำบัด : การรักษามะเร็งโดยใช้ยาเคมีบำบัดนั้นสามารถทำลายเซลล์มะเร็งได้แต่ในขณะเดียวกันการรักษาด้วยวิธีนี้ก็ทำลายเซลล์และระบบการสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีในร่างกายไปด้วย ทั้งนี้ผู้ป่วยจะได้รับผลข้างเคียงจากการให้เคมีบำบัดอย่างเห็นได้ชัดเช่น เซลล์เม็ดเลือดขาว เกร็ดเลือดต่ำ ปัสสาวะบ่อย ผมร่วง คลื่นไส้อาเจียนเป็นต้น และส่งผลให้กระบวนการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายต่ำจนทำให้ร่างกายของผู้ป่วยไม่สามารถต่อสู้กับโรคร้าย และเสี่ยงต่อการเสียชีวิตอีกด้วย

 เทคโนโลยีการรักษามะเร็งปอดแบบใหม่ – การรักษาแบบบาดแผลเล็ก


 เทคนิคแบบเฉพาะจุด : เทคนิคการรักษามะเร็งปอดนี้จะเน้น”ฆ่าและปล่อยเซลล์มะเร็งให้หิวตาย”ซึ่งเป็นการทำงานที่ได้รับประสิทธิภาพทั้ง 2 ทาง ผลที่เห็นได้ชัดจากการรักษาด้วยเทคนิคนี้คือ : ใช้ยาตรงจุดเฉพาะที่,ผลข้างเคียงต่ำ,อาการแทรกซ้อนน้อย บาดแผลจากการรักษาเล็ก ผู้ป่วยฟื้นตัวเร็ว

 

 เทคนิคการใช้ความเย็น : การบาดเจ็บจากการรักษาน้อย,ลดภาวะการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งหลังการผ่าตัดในมะเร็งปอด เลือดออกน้อย ฟื้นตัวเร็ว การรักษาตรงจุดเฉพาะที่ กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย ลดภาวะการกลับมาเป็นซ้ำของมะเร็งปอด ผู้ป่วยเจ็บปวดน้อยและปอดบริเวณที่ดีถูกทำลายน้อย

 

 เทคนิคการใช้ความร้อน : บาดแผลมีขนาดเล็กเพียง 3mm. ประสิทธิภาพในการรักษามีสูง ระยะเวลาในการรักษาสั้น โดยปกติจะใช้เวลาอยู่ที่ 10 นาทีในก้อนมะเร็งขนาด 6CM. มีความปลอดภัยสูง ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ อัตราการกลับมาเป็นซ้ำต่ำ

 

 เทคนิคแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนและตะวันตก : ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา ลดภาวะผลข้างเคียงจากการรักษา ลดภาวะแทรกซ้อน ฟื้นตัวเร็ว เหมาะสมกับผู้ป่วยที่ไม่เหมาะกับการรักษาด้วยการผ่าตัด ให้ยาเคมีบำบัด สามารถควบคุมการเจริญเติบโตของก้อนมะเร็ง ขยายระยะเวลาในการมีชีวิตทั้งที่ยังมีเนื้อร้ายอยู่

 แจ้งเตือนจากผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด : ขั้นตอนและเทคนิคการรักษามะเร็งปอดมีหลากหลายวิธี อย่างไรก็ตามการรักษาจะขึ้นอยู่ตามสภาพและอาการของผู้ป่วยจึงจะสามารถควบคุมและรักษาโรคมะเร็งปอดได้อย่างมีประสิทธิภาพ


แบบฟอร์มจองคิวเข้าปรึกษา

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

คำหลัก: มะเร็งปอด,การรักษามะเร็งปอด,เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,เทคนิคการใช้ความร้อน,เทคนิคแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนและตะวันตก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น