0610367888  0907099666  

เทคนิคคลื่นไมโครเวฟ

 บทนำ

 เทคนิคคลื่นความถี่ไมโครเวฟ ปัจจุบันจัดว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคต้นๆที่มีประสิทธืภาพในการรักษาโรคมะเร็ง ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของการรักษามะเร็ง โดยใช้ในการรักษามะเร็งตับที่มีมากว่า 30 ปี ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานวัตกรรมทางด้านการแพทย์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่เพียงแต่ใช้รักษาโรคมะเร็งตับเพียงอย่างเดียวยังสามารถรักษามะเร็งชนิดอื่นๆได้และให้ผลลัพธ์ในการรักษาที่ดี

เทคนิคคลื่นความถี่ไมโครเวฟ,มะเร็ง,การรักษามะเร็ง,รพ.มะเร็งสมะยใหม่กว่างโจว St.Danfu,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก

 หลักการทำงาน

 ในการรักษาจะใช้เครื่องอัลตราซาวด์ เครื่อง CT สแกนหรือเครื่องเอกซเรย์คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า MRI ช่วยในการนำทาง ซึ่งจะเจาะเข็มทำความร้อนเข้าไปยังก้อนเนื้องอกโดยตรง โดยคลื่นไมโครเวฟจะทำให้โมเลกุลในเนื้อเยื่อของก้อนเนื้องอกเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงภายใต้การทำงานของสนามไมโครเวฟเพื่อสร้างความร้อน เมื่ออุณหภูมิสูงขึ้นกว่า 60 ° C โปรตีนของเซลล์มะเร็งจะแข็งตัวและทำให้ก้อนเนื้องอกสลายตายในที่สุด ในขณะเดียวกันก็สามารถกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย

 จุดเด่น

 1.มีประสิทธิภาพในการให้ความร้อนสูง ระยะเวลาในการผ่าตัดสั้น โดยทั่วไปจะใช้เวลาในการผ่าตัด 10 นาทีสำหรับเนื้องอกที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 ซม. ลดความเสี่ยงและความเจ็บปวดในการผ่าตัด สำหรับเนื้องอกที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 5 ซม. เนื้องอกถูกฆ่าตายในทันทีและไม่มีเซลล์มะเร็งคงเหลืออยู่

 2.ปริมาณการแข็งตัวที่ควบคุมได้ ทำลายเซลล์มะเร็งตรงจุดและไม่ทำลายเซลล์ที่ดีบริเวณที่รักษา

 3.ในขั้นตอนการรักษาจะใช้“เข็ม”ที่มีขนาด 2mm โดยใช้เครื่องเอกซเรย์นำทางไปยังก้อนเนื้องอก ร่องรอยของเข็มที่ผิวหนังมีขนาดน้อยกว่า 3mm ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น ไม่ทิ้งรอยเย็บ หลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บจากการผ่าตัดใหญ่ที่ส่งผลต่อ“ลมปราณ”ของร่างกาย

 4.ไม่มีการฉายรังสีและผลข้างเคียงจากการใช้ยาคีโม มีความปลอดภัยสูง อัตราการเป็นซ้ำต่ำ

 5.เหมาะกับอาการที่หลากหลาย ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถทำการผ่าตัดแบบปกติได้ การอุดเส้นเลือดไม่เป็นผลหรือการทำงานของตับมีปัญหาในผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งตับ ซึ่งสามารถใช้เทคนิคคลื่นความถี่ไมโครเวฟในการลดจำนวนของก้อนเนื้องอก เป็นการดูแลแบบประคับประคอง ลดอาการเจ็บปวด ยืดอายุการมีชีวิตและเพิ่มประสิทธิภาพในการดำรงชีวิต

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโรคมะเร็ง แนวทางการรักษา สามารถกรอกข้อมูลด้านล่างส่งมาหาเราหรือโทรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทันที:0610367888 0907099666 พวกเรายินดีตอบข้อสงสัยของท่านทุกประการ!


แบบฟอร์มจองคิวเข้าปรึกษา

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

 อาการที่เหมาะสมได้แก่

 ประเภทของก้อนเนื้อมะเร็งที่เหมาะสำหรับการรักษาด้วยเทคนิคคือ ก้อนมะเร็งที่ตับ ก้อนมะเร็งที่ปอด ปุ่มเนื้อต่อมไทรอยด์ ก้อนมะเร็งที่เต้านม ก้อนมะเร็งที่กระดูก ก้อนมะเร็งที่กล้ามเนื้อมดลูก มะเร็งตับอ่อน มะเร็งไตเป็นต้น

 1.เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถผ่าตัดได้เนื่องจากปัจจัยต่างๆเช่นอายุผู้ป่วย โรคประจำตัวโรคอื่น ๆ และตำแหน่งของเนื้องอก

 2.เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ต้องการทำผ่าตัดเปิดแบบธรรมดาที่มีบาดแผลขนาดใหญ่

 3.เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ผ่านการตรวจร่างกายอย่างละเอียดแต่ไม่สามารถผ่าตัดแบบปกติได้

 4.เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีระยะแพร่กระจายและมีการกับมาเป็นซ้ำหลังการผ่าตัด

คำหลัก: เทคนิคคลื่นความถี่ไมโครเวฟ,มะเร็ง,การรักษามะเร็ง,รพ.มะเร็งสมะยใหม่กว่างโจว St.Danfu,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น