0610367888  0907099666  

มีดคังโป

มีดคังโปคืออะไร?

เป็นวิธีการรักษาด้วยความเย็นแบบผสมผสาน  ไม่ใช่การผ่าตัดด้วยมีดจริงๆ เป็นการใช้เข็มปล่อยความเย็นและความร้อนผ่านไนโตรเจนเหลว เนื่องจากเป็นการรักษาที่มีความแม่นยำ มีข้อผิดพลาดน้อย จึงถูกเรียกว่า มีดคังโป สามารถ "กำจัด" เนื้องอกได้แม่นยำราวกับมีดผ่าตัด ไม่ต้องเอาเนื้อเยื่อของเนื้องอกออกหลังการผ่าตัดเหมือนการผ่าตัดแบบเดิมๆ เนื้อเยื่อของเนื้องอกจะถูกเซลล์ในร่างกายกำจัด


หลักการรักษาด้วยมีดคังโป

เป็นการใช้เข็มขนาดเล็ก (ประมาณ 2 มม.)สอดผ่านผิวหนังเข้าไปในก้อนมะเร็ง โดยอาศัยเครื่องCTหรือB-อัลตราซาวนด์เป็นตัวนำทาง เข็มจะปล่อยความเย็น (อุณหภูมิต่ำสุด -196° C)และปล่อยความร้อน(อุณหภูมิสูงสุด 80°C)ไปยังก้อนมะเร็ง เป็นการทำลายเซลล์มะเร็งโดยการสลับอุณหภูมิ วิธีการรักษาแบบร้อนและเย็น ไม่เพียงแต่ทำให้เกิดความเสียหายภายในก้อนเนื้อ และเพิ่มการไหลซึมผ่านของหลอดเลือด แต่ยังทำให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงภายในผนังหลอดเลือด และเร่งให้เนื้อเยื่อของก้อนมะเร็งขาดเลือดตาย

มีดคังโปสามารถปล่อยอุณหภูมิได้ในระยะ 4.5-6 ซม. สามารถสลับอุณหภูมิได้ภายใน 20 นาที จนเกิดการทำลายตัวก้อนมะเร็งในที่สุด

>>หากคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง ทางเรายินดีให้ความช่วยเหลือ


ชนิดของโรคที่เหมาะกับการรักษาด้วยมีดคังโป

มีดคังโบเหมาะกับการรักษามะเร็งชนิดก้อนแข็งปฐมภูมิและมะเร็งระยะลุกลาม เช่น มะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งไตและต่อมหมวกไต มะเร็งในช่องท้องและช่องอุ้งเชิงกราน

1.มะเร็งระยะแรก: เหมาะกับผู้ป่วยมะเร็งระยะแรกที่ก้อนเนื้อมีขนาดเล็กกว่า2 ซม. เหมาะกับผู้ป่วยที่สภาพร่างกายหรือตำแหน่งของมะเร็งไม่สามารถทำการผ่าตัดได้

2.มะเร็งระยะลุกลาม: ใช้รักษาผู้ป่วยมะเร็งระยะลุกลาม การจี้ด้วยความเย็นกับร้อน สามารถลดการกดทับหรือลดการอักเสบของเซลล์ในร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาได้


มีดคังโปVSการผ่าตัดแบบดั้งเดิม

รายการเปรียบเทียบ

มีดคังโป

การผ่าตัดแบบดั้งเดิม

ความปลอดภัย

มีความปลอดภัยสูง

มีความเสี่ยงสูง

ความเสียหาย

บาดแผลเพียง 2 มม. ไม่ทำลายเซลล์ปกติ สามารถรักษาได้หลายครั้ง

บาดแผลใหญ่ เจ็บปวดและเสียเลือดมาก มีโอกาสกำเริบหรือลุกลามหลังผ่าตัด

จุดเด่นในการรักษา

ได้ผลเช่นเดียวกับการผ่าตัดด้วยมีด สามารถปล่อยความเย็นและความร้อนได้ภายใน 20 นาที การสลับความเย็นและความร้อนสามารถทำลายก้อนเนื้อได้ในบริเวณกว้าง เลือดออกน้อย ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็ว

ต้องใช้มีดในการผ่าเอาก้อนเนื้อออก มีผลกระทบต่อร่างกาย ทำให้เกิดบาดแผลใหญ่ เกิดการติดเชื้อหรือภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดได้ง่าย


จุดเด่นของการรักษาด้วยมีดคังโป

1. บาดเจ็บน้อย ฟื้นตัวได้เร็ว

การผ่าตัดอาจทำให้เกิดการติดเชื้อและมีภาวะแทรกซ้อน เข็มปล่อยความเย็นและร้อนมีขนาดเล็กเพียง 2 มม. ทำให้เลือดออกน้อยและไม่จำเป็นต้องเย็บแผล ผู้ป่วยสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วหลังการรักษา

2. ผลข้างเคียงน้อย

การผ่าตัด การฉายรังสี และเคมีบำบัดเป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่มีดคังโปเป็นการรักษาที่ทำลายเฉพาะเซลล์มะเร็ง จะไม่สร้างความเสียหายต่อเซลล์และเนื้อเยื่อปกติ ดังนั้นจึงไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกาย

3. การตรวจสอบแบบเรียลไทม์

การรักษาผ่านการนำทางโดยเครื่องเอกซเรีย์ที่ฉายภาพเคลื่อนไหวของอวัยวะ สามารถควบคุมความเร็วและเวลาในการปล่อยความเย็นและความร้อน ควบคุมขนาดและรูปร่างของก้อนน้ำแข็งได้อย่างแม่นยำ

4. มีประสิทธิภาพการรักษาที่ดี

ด้วยอุณหภูมิที่ต่ำมากสามารถทำลายเนื้อเยื่อที่ผิดปกติได้อย่างสมบูรณ์ และการให้ความร้อนยังสามารถลดเลือดออกในทางเดินของเข็ม สามารถป้องกันการลุกลามได้ บรรเทาอาการเจ็บปวดและช่วยยืดอายุขัยของผู้ป่วยได้

5. กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน

เนื้อเยื่อเซลล์มะเร็งที่ตายแล้วที่ยังหลงเหลืออยู่หลังการรักษาสามารถควบคุมแอนติเจนของเซลล์มะเร็ง และกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้เพิ่มสมรรถภาพทางกาย

6. สามารถรักษาได้หลายโรค

สามารถรักษาก้อนมะเร็งที่มีขนาดใหญ่ (เส้นผ่านศูนย์กลาง>5 ซม.) และรักษาก้อนมะเร็งหลายจุดได้ สามารถกำจัดก้อนมะเร็งที่ไม่สามารถเอาออกได้โดยการผ่าตัด นอกจากนี้ การบำบัดด้วยมีดคังโปยังสามารถใช้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยที่สภาพร่างกายอ่อนแอ และผู้ป่วยมะเร็งระยะลุกลามที่ไม่สามารถรักษาหรือล้มเหลวจากการรักษาด้วยวิธีอื่น ๆ ได้

7. ใช้ยาชาแค่เฉพาะจุดเท่านั้น

โดยทั่วไปมีดคังโปจะใช้ยาชาเฉพาะจุดเท่านั้น ไม่มีความเสี่ยงและไม่ต้องดมยาสลบ

8. รักษาได้หลายครั้ง

มีดคังโปจะไม่สร้างความเสียหายต่อเนื้อเยื่อปกติและสามารถทำการรักษาได้หลายครั้ง สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาได้

>>หากคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง เรายินดีช่วยเหลืคำหลัก:

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น