0610367888  0907099666  

การสร้างเต้านมขึ้นหลังการผ่าตัด

 ชีวิตและศักดิ์ศรีของผู้หญิงจำต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง?----การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์

 ทรวงอกเป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงโดยทั่วไป ทรวงอกที่สมบูรณ์แบบคือศักดิ์ศรีของผู้หญิงทุกคน ยิ่งกว่านั้นเป็นสิ่งแสดงถึงความสวยงามของผู้หญิง แต่การเกิดของมะเร็งเต้านมกลับทำให้ผู้ป่วยนั้นต้องเจ็บปวดอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และเพื่อการมีชีวิตอยู่รอด ผู้ป่วยหลายคนโดยเฉพาะผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะแรกต้องตัดสินใจทำการผ่าตัดเต้านมออกหมด

 การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์

 การผ่าตัดมะเร็งออกหมดถึงต้นตอเป็นวิธีการที่สำคัญของมะเร็งเต้านมระยะแรก โดยเฉพาะเมื่อปี 1960 เริ่มมีการพัฒนาเทคโนโลยีทางการแพทย์สำหรับโรคเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์ ยึดหลักการกำจัดมะเร็งออกได้หมดและสามารถเก็บกล้ามเนื้อทั้งใหญ่และเล็กของหน้าอกไว้ได้ ในขณะที่อยู่ในขั้นตอนทางการแพทย์นั้น ระบบการทำงานส่วนบนก็ยังมีสภาพปกติได้ ทำให้ผลลัพธ์ทางการแพทย์มีประสิทธิภาพมากยิ่งกว่าเดิมและยังยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้นมาก

 แนวทางทางการแพทย์ที่สมบูรณ์แบบ

 ถึงแม้ว่าการผ่าตัดเต้านมออกหมดจะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลดี แต่ในความคิดความรู้สึกของผู้หญิงบางส่วน มันเหมือนกับการสูญเสียศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิงไปตลอดกาล จากการสำรวจผู้ป่วยหลายคนหลังจากที่ผ่าตัดเต้านมออกแล้วจะหมดความมั่นใจอย่างมาก ไม่กล้าว่ายน้ำ ไม่กล้าออกกำลังกาย ไม่กล้าอาบน้ำแร่ และไม่กล้าให้คู่รักดูร่างกายของตัวเอง ผู้ป่วยมีมากถึงหนึ่งในสี่กลายเป็นโรคซึมเศร้า หลังจากนั้นก็จะเริ่มหนีห่างออกไปไกลจากผู้คน ไม่ยอมเข้าร่วมงานสังคมต่างๆ ด้วยเหตุนี้จะเห็นได้ว่า แนวทางทางการแพทย์ที่สมบูรณ์แบบ ไม่ใช่แค่การดูแลเฉพาะด้านมะเร็ง แต่ยังรวมถึงการเสริมสร้างรูปร่างลักษณะและฟื้นฟูสภาพจิตใจของผู้ป่วยอีกด้วย

 มีทั้งความแข็งแรงและความสวยงามควบคู่กัน การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์พร้อมการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม

 เสริมสร้างเต้านม ไม่ต้องกลัวการผ่าตัด

 ประโยชน์ของการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม คือเปลี่ยนผลลัพธ์หลังจากการผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์ที่ต้องสูญเสียเต้านมไป ให้โอกาสผู้ป่วยได้มีทั้งความแข็งแรงและความสวยงามไปพร้อมๆ กัน

 การผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมจะมีหลักการที่ว่า ความปลอดภัยมาที่หนึ่ง ความสวยงามมาที่สอง ต้องกำจัดมะเร็งในตัวผู้ป่วยออกให้หมดก่อน แล้วหลังจากนั้นจะยึดตามรายละเอียดของผู้ป่วยแต่ละคน เลือกวิธีการใส่วัสดุเทียมหรือการปลูกถ่ายจากเซลล์เนื้อเยื่อของร่างกาย สร้างเต้านมขึ้นมาใหม่ และเมื่อเทียบกับผู้หญิงทั่วไปแล้วไม่มีความแตกต่างใดๆ

 ในผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะแรก การผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมสามารถทำได้ทันทีหลังจากผ่าตัด ซึ่งเรียกวิธีการนี้ว่า “การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์พร้อมกับการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม” หรือเรียกว่าทำแบบทันทีก็ได้ การสร้างหน้าอกใหม่ยังสามารถทำได้หลังจากผ่านไปหลายสัปดาห์ หลายเดือนหรือหลายปีซึ่งเรียกวิธีการนี้ว่า “ยืดการสร้างใหม่หรือการสร้างใหม่ช่วงที่สอง”

 หลังจากผ่าตัดแล้วทำการเสริมสร้างเต้านมแบบทันทีได้รับความนิยมมากกว่า

 เลือกเวลาที่เหมาะสมในการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่อย่างไร ผลการวิจัยทางคลินิกในช่วงสองสามปีมานี้พบว่า หลังจากที่ผ่าตัดแล้วทำการเสริมสร้างเต้านมในทันทีได้รับความนิยมจากผู้ป่วยมาก นั่นเพราะว่าการทำทันทีหลังจากผ่าตัดเสร็จสามารถทั้งกำจัดมะเร็งและมีทรวงอกใหม่ได้ไปพร้อมๆ กัน หลีกเลี่ยงบาดแผลจากการผ่าตัดรอบที่สอง ไม่ว่าจะเป็นด้านจิตใจ ด้านร่างกายหรือแม้กระทั่งด้านสถานภาพทางการเงินล้วนช่วยลดภาระได้ทั้งนั้น นอกจากนั้นเวลาในการฟื้นฟูสั้น เพียงไม่นานผู้ป่วยก็สามารถกลับไปทำงานและใช้ชีวิตเหมือนเดิม คงไว้ซึ่งศักดิ์ศรีของผู้ป่วยและทำให้มีความมั่นใจกลับคืนมาอีกด้วย


การดูแลผู้ป่วยมะเร็งเต้านม,การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์,การผ่าตัดมะเร็งเต้านม,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 วิธีการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมที่คุณเลือกถูกต้องแล้วหรือยัง

 วัสดุที่นำมาใช้ในการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมนั้นจะไม่เหมือนกัน ซึ่งแบ่งออกเป็นวัสดุเทียม เซลล์เนื้อเยื่อจากร่างกาย และการใช้สองวิธีนี้ร่วมกัน ทั้งหมดสามวิธีด้วยกัน

 การใส่วัสดุเทียม : วัสดุเทียมเป็นสิ่งที่ใช้บ่อยในการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมในปัจจุบัน ขั้นตอนในการทำนั้นจะมีผลเสียต่อร่างกายน้อย การฟื้นฟูของผู้ป่วยจะเร็วกว่าการใช้เซลล์เนื้อเยื่อจากร่างกาย นอกจากนี้แล้ว ความปลอดภัย ความรู้สึกหลังจากทำแล้ว รูปร่างทรวงอกเหล่านี้เป็นต้น มีการพัฒนาไปมาก หลังจากทำแล้วผลลัพธ์ออกมาดี

 การปลูกถ่ายโดยใช้เซลล์เนื้อเยื่อจากร่างกาย : การปลูกถ่ายโดยใช้เซลล์เนื้อเยื่อจากร่างกายคือการนำเซลล์ส่วนอื่นๆ ของผู้ป่วยอย่างส่วนหลัง ส่วนท้อง หรือส่วนสะโพกมาไว้ที่หน้าอก ได้ทรวงอกที่มีรูปร่างดีและและสามารถทดแทนผิวหนังที่หายไปได้

 การใช้วัสดุเทียมและใช้เซลล์เนื้อเยื่อจากร่างกาย : คือการนำสองวิธีด้านบนมาใช้ร่วมกัน

 กระบวนการการผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์พร้อมกับการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม

 ศาสตราจารย์หวังซินจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวบอกว่า การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์นั้น การสร้างขึ้นใหม่จะมีลักษณะเด่นในตัวของมันเอง เพื่อรับรองว่าทุกขั้นตอนจะเป็นไปอย่างราบรื่น และให้ผลการผ่าตัดออกมาดีที่สุด การกำหนดขอบเขตที่เหมาะสมในขั้นตอนทางการแพทย์จึงสำคัญมาก

 ขั้นที่หนึ่ง : วินิจฉัยให้แน่นอน ผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งจะเหมาะกับการผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์และการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมหรือไม่ และถามถึงความสมัครใจของผู้ป่วยว่าอยากจะทำการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมหรือไม่

 ขั้นที่สอง : การวางแนวทางจุดที่จะผ่าตัด การวางแนวทางจุดที่จะผ่าเพื่อที่จะให้มั่นใจว่าจะสามารถกำจัดมะเร็งออกได้หมด เช่น หากต้องปลูกถ่ายกล้ามเนื้อ latissimus dorsi ไปพร้อมกัน ก็จะวางแนวทางผ่าตรงทรวงอกและรักแร้สองจุด

 ขั้นที่สาม : กำหนดแนวทางการผ่าตัด โดยยึดตามขนาดทรวงอกของผู้ป่วย รูปร่าง ตำแหน่งที่จะผ่าและสถานการณ์หลังจากผ่าเสร็จแล้ว มากำหนดแนวทางในการผ่าตัด

 ขั้นที่สี่ : ขั้นตอนในการผ่าตัด จะดำเนินการผ่ามะเร็งหรือผ่าต่อมน้ำเหลืองออกก่อน แล้วค่อยดำเนินการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม ในขณะที่ผ่าตัดนั้นจะดูตามสถานการณ์ว่าสามารถเก็บหัวนม ลานหัวนมไว้ได้หรือไม่

 ขั้นที่ห้า : การดูแลหลังจากผ่าตัด จะมีทีมผู้เชี่ยวชาญในการดูแลรับผิดชอบ ทั้งด้านร่างกายและจิตใจของผู้ป่วย

 คุณมีความจำเป็นต้องผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมหรือไม่ ?

 · ถ้าหากผู้ป่วยอยู่ในสถานการณ์ดังต่อไปนี้ การผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด :

 -ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านม (ระยะแรก ระยะสอง) และเป็นผู้ป่วยที่ตัดสินใจทำการผ่าตัด

 -พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงทางยีนของมะเร็งเต้านม วางแผนการผ่าตัดเพื่อการป้องกันมะเร็งเต้านม

 -วินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านม วางแผนที่จะผ่าตัดแบบเก็บเต้านมไว้ เช่น การผ่าตัดเต้านมบางส่วนหรือการผ่าตัดเต้านมออกทั้งหมด

 · ข้อห้ามในการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม :

 -มีอาการจิตไม่ปกติหรือผู้พิการ (คุณจะต้องเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีถึงจะสามารถตัดสินใจทำการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่ได้)

 -ผู้ป่วยมะเร็งที่มีการลุกลามในอวัยวะที่ไกลจากเต้านม (ทางเราแนะนำให้ผู้ป่วยเลือกเทคนิคแบบบูรณาการ เพื่อควบคุมให้มะเร็งไม่เกินระยะที่สาม)

 -ผู้ป่วยที่มีอาการผิดปกติเกี่ยวกับหัวใจ โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคต่างๆ เหล่านี้เป็นต้น

 เลือกโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ประสบการณ์ที่มากมายรับรองผลลัพธ์ในการผ่าตัด

 เนื่องจากการผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์และการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมต้องใช้ความรู้จากหลายแขนงทั้งด้านมะเร็งและด้านความงาม ความซับซ้อนในการผ่าตัด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการผ่าตัดมะเร็งที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดรวมถึงผลในการทำหน้าอกใหม่ การเลือกสถานที่ในการผ่าตัดจึงเป็นปัญหาที่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมเป็นกังวล

 ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์พร้อมกับการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่นั้นมอบสุขภาพที่ดีและความสวยงามให้แก่ผู้ป่วยมานับไม่ถ้วน การให้ความมั่นใจ รับรองในผลลัพธ์ที่ได้ เพื่อให้ผู้ป่วยมีความเชื่อมั่นมากขึ้น ทางเราจึงพยายามและทุ่มเทอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ทางการแพทย์ที่ดีที่เหมาะสมแก่ผู้ป่วย

 √1 ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านผ่าตัดมะเร็งร่วมกันวางแนวทางทางการแพทย์

 √2 ศัลยแพทย์เต้านมที่มีประสบกาณ์มากมาย

 √3 แพทย์ด้านความงามที่มีใบรับรองคุณสมบัติ

 √4 แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางยาระงับความเจ็บปวดควบคุมความเสี่ยงอย่างเข้มงวด

 √5 ระบบการฆ่าเชื้อโรค

 √6 อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยในตรวจสอบโรคมะเร็ง ดำเนินการตรวจก่อนผ่าตัดและหลังผ่าตัด

 √7 แนวทางการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมอย่างเป็นปัจเจกบุคคล

 √8 การดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งอย่างมืออาชีพและพิถีพิถันการดูแลหลังจากการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม

คำหลัก: การดูแลผู้ป่วยมะเร็งเต้านม,การสร้างเต้านมขึ้นหลังการผ่าตัด,การผ่าตัดมะเร็งเต้านม,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น