0610367888  0907099666  

cancer
อาการของโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

  เมื่อร่างกายของคุณมีก้อนเนื้อแข็งก้อนหนึ่งเกิดขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่ปวด ไม่คัน แต่ก็อย่าละเลยอาการที่มีอยู่นี้ เพราะอาจจะเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองก็เป็นได้ โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเกิดจากเนื้อร้ายของต่อมน้ำเหลืองหรือเนื้อเยื่อต่อมน้ำเหลือง ซึ่งเป็นหนึ่งในสิบเนื้อร้ายที่พบเห็นได้บ่อย ไม่กี่ปีมานี้ อัตราการเกิดโรคเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากตัวเลขในรายงานการประชุมด้านมะเร็งต่อมน้ำเหลืองนานาชาติพบว่า ในทุกๆ 9 นาที ทั่วโลกจะมีเคสใหม่เกิดขึ้น 1 เคส หากพบอาการในร่างกายเร็ว และทำการตรวจวินิจฉัยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ก็จะเป็นประโยชน์ต่อขั้นตอนทางการแพทย์ในลำดับต่อไป ยืดอายุของผู้ป่วยออกไปได้


มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,อาการของโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  อาการมะเร็งต่อมน้ำเหลืองมีอะไรบ้าง?

  1. อาการตามร่างกาย : ก่อนพบว่าต่อมน้ำเหลืองโตหรือขณะที่ต่อมน้ำเหลืองโตนั้นอาจปรากฏอาการตามร่างกาย เช่น เป็นไข้ คันตามผิวหนัง เหงื่อออกในขณะนอนหลับ รวมถึงผอมแห้ง น้ำหนักลด เป็นต้น หากไม่รู้ชัดเจนถึงสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการข้างต้น สามารถทำการตรวจเลือดทั่วไป เพื่อตรวจดูต่อมน้ำเหลืองได้

  2. ต่อมน้ำเหลืองบวมโต : เป็นอาการทั่วไปที่เห็นได้ชัดที่สุดของมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ไม่รู้สึกเจ็บปวดตรงบริเวณก้อนเนื้อ แต่ก้อนเนื้อจะค่อยๆ บวมโตขึ้น ผิวเรียบ เมื่อคลำสัมผัสจะรู้สึกเหมือนลูกปิงปอง หรือเหมือนส่วนแข็งของปลายจมูก มักพบต่อมน้ำเหลืองบวมโตมากที่สุดตรง บริเวณลำคอและกระดูกไหปลาร้า เมื่อพบว่าต่อมน้ำเหลืองบวมโต สามารถทำการตรวจเนื้อเยื่อได้ ซึ่งโดยปกติควรเลือกตรวจต่อมน้ำเหลืองบริเวณใต้ลำคอหรือบริเวณรักแร้ นี่เป็นวิธีการตรวจวินิจฉัยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองที่ไม่อาจขาดได้

  3. รอยโรคที่ผิวหนัง

  ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองจะมีรอยโรคปรากฏที่ผิวหนังมากมายซึ่งมีความเกี่ยวข้องกัน เช่น มีจุดแดงเป็นจ้ำๆ มีตุ่มพอง มีแผลเปื่อย เป็นต้น ผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะสุดท้ายซึ่งมีภูมิคุ้มกันต่ำ ผิวหนังที่ติดเชื้อจึงมักจะเน่าเปื่อย มีของเหลวไหลซึมออกมา

  ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเตือนว่า เมื่อผู้ป่วยปรากฏอาการดังที่กล่าวมาข้างต้น ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเสมอไป แต่ก็ควรรีบไปตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียดที่โรงพยาบาล หากวินิจฉัยแล้วว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ก็จะเป็นประโยชน์ต่อขั้นตอนทางการแพทย์ในลำดับต่อไป และยกระดับคุณภาพชีวิตให้สูงขึ้นอีกด้วย


คำหลัก: มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,อาการของโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น