0610367888  0907099666  

cancer
อาการของโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ

  มะเร็งกระเพาะปัสสาวะเป็นมะเร็งร้ายแรงที่เกิดอยู่ในเยื่อเมื่อกกระเพาะปัสสาวะเป็นมะเร็งที่พบบ่อยในระบบทางเดินปัสสาวะ แต่ละปีทั่วโลกมีจำนวนผู้ป่วย๑แสน๕หมื่นคนเสียชีวิตเนื่องจากมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ ซึ่งเพศชายมีอัตรา

  เป็นโรคเป็น๓ถึง๔เท่าของเพศหญิง มะเร็งกระเพาะปัสสาวะมักจะเกิดขึ้นระหว่างอายุ๔๐ถึง๗๐ มีอาการหลักคือปัสสาวะมีเลือดปนโดยไม่รู้สึกเจ็บปวด ผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะปัสสาวะเกือบทุกท่านพบอาการนี้ก่อนที่มีอาการอื่น

  หากพบอาการปัสสาวะมีเลือดแล้วไปตรวจสุขภาพร่างกายอย่างทันท่วงทีสามารถทำให้พบเป็นโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะและเข้ารับการนิจฉัยโดยเร็วที่สุด


โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ,อาการของโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  อาการมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ

  1.ปัสสาวะมีเลือด:ปัสสาวะมีเลือดปนเกิดจากเนื้องอกแผลแตกเลือดออก ปริมาณเลือดจะมากหรือน้อยนั้นเราสามารถวัดได้จากสายตาแต่หากเล็กน้อยจนเกินไปนั้นสามารถตรวจพบเม็ดเลือดแดงได้โดยกล้องจุลทรรศน์กำลังสูงได้เท่านั้น โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะที่ปัสสาวะมีเลือดปนนั้นมีสองลักษณะ ลักษณะที่หนึ่งคือไม่รู้สึกเจ็บปวดในการถ่ายปัสสาวะ ผู้ป่วยจะไม่มีความรู้สึกเจ็บปวดหรืออาการไม่สบายอย่างอื่น ซึ่งทางแพทย์เรียกกันว่า ปัสสาวะมีเลือดโดยไม่เจ็บปวดที่สองคือ อาการเป็นเวลาระยะๆ ซึ่งอาการปัสสาวะมีเลือดเกิดขึ้นไม่สม่ำเสมอ อาการจะหายไปหรือทุเลาลงเอง อาการครั้งแรกกับครั้งที่สองอาจจะห่างกันหลายวัน หลายเดือน ครึ่งปีก็เป็นได้ 2.อาการกระตุ้นของกระเพาะปัสสาวะ:เนื้องอกมักเกิดอยู่ที่ส่วนสามเหลี่ยมของกระเพาะปัสสาวะ เมื่อเนื้องอกโตขึ้นหรือมีอาการติดเชื้อจะกระตุ้นกระเพาะปัสสาวะก่อให้เกิดอาการปัสสาวะบ่อยและอาการอยากปัสสาวะตลอดเวลา

  3.อาการทางเดินปัสสาวะอุดตัน: เวลาที่เนื้องอกลักษณะค่อนข้างใหญ่ เนื้องอกเกิดขึ้นที่คอกระเพาะปัสสาวะและมีก้อนเลือดอุดติดจะทำให้การถ่ายปัสสาวะไม่เต็มที่จนถึงถ่ายปัสสาวะไม่ออก เวลามะเร็งลามไป

  ท่อปัสสาวะทำให้ทางเดินปัสสาวะอุดตัน ก่อให้เกิดอาการปวดเอว ไตพอง การทำงานของไตผิดปกติ

  4.อาการแพร่กระจาย:มะเร็งลามยังเนื้อเยื่อ อวัยวะที่อยู่ รอบกระเพาะปัสสาวะ หรือลามยังต่อมน้ำเหลืองช่องกระดูกเชิงกรานก่อให้เกิดอาการปวดท้องกระเพาะปัสสาวะ ช่องปัสสาวะ ช่องคลอด ขาบวมเป็นต้น หากลามยังอวัยวะอื่นๆจะทำให้อวัยวะนั้นทำงานผิดปกติ ปวดกระดูก อาการดังกล่าวมานี้ก็คืออาการที่พบบ่อยสำหรับมะเร็งกระเพาะปัสสาวะแพทย์ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่เตือนทุกท่านหากพบอาการป่วยคล้ายกับอาการของมะเร็งกระเพาะปัสสาวะควรไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลโดยด่วนที่สุด

คำหลัก: โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ,อาการของโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น