0610367888  0907099666  

cancer
ผลการรายงานโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

   ผลตรวจมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเป็นหลักฐานทางพยาธิวิทยาที่สำคัญของแพทย์ด้านมะเร็งในการกำหนดแผนการรักษาให้แก่ผู้ป่วย แต่เนื่องจากในผลตรวจมีการใช้ศัพท์เทคนิคค่อนข้างมาก มีผู้ป่วยและญาติโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองไม่น้อย ที่ไม่สามารถเข้าใจได้ เพื่อที่จะทำให้ทุกท่านเข้าใจในศัพท์เทคนิคที่อยู่ในผลตรวจมากขึ้น เราได้รวบรวมศัพท์เทคนิคเบื้องต้นที่พบเห็นได้บ่อยในผลตรวจมะเร็งลำไส้

  หากท่านต้องการทราบรายละเอียดของผลการรายงานทางการแพทย์เพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามออนไลน์หรือสายด่วนมาได้ที่เบอร์ของสำนักงานที่กรุงเทพฯ : 082-799-2888 02-645-2799 ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งพร้อมไขข้อข่องใจให้ทุกท่าน


  1. ข้อแตกต่างระหว่าง Hodgkin Lymphoma (HL) และ Non Hodgkin Lymphoma (NHL)?

  Hodgkin Lymphoma (HL) และ Non Hodgkin Lymphoma (NHL) นั้นล้วนแล้วแต่เป็นมะเร็งที่ร้ายแรงของระบบมะเร็งต่อมน้ำเหลือง แต่ประเภท Non Hodgkin Lymphoma (NHL) นั้นจะพบเห็นได้บ่อยกว่าประเภท Hodgkin Lymphoma (HL) อัตราการป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองประเภทนี้สูงกว่า 5 เท่า โดย 2 ประเภทนี้นั้นมีความแตกต่างที่สำคัญ คือ ชนิดของเซลล์ที่ได้รับการสะสมไม่เหมือนกัน การแบ่งประเภทที่ถูกต้องของ 2 ประเภทนี้จึงมีความสำคัญ เพราะวิธีการรักษาจะแตกต่างกัน

  2.อะไรคือ DLBCL?

  DLBCLคือ Non Hodgkin Lymphoma (NHL) ประเภทหนึ่ง ประมาณ 31% จะเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองประเภท Non Hodgkin Lymphoma (NHL) นี้ โดยเพศชายจะมีอัตราป่วยเป็นประเภทนี้สูงกว่าเพศหญิงเล็กน้อย มะเร็งต่อมน้ำเหลืองประเภท DLBCL จะเกิดขึ้นจากต่อมน้ำเหลืองโดยส่วนใหญ่ มีเพียงผู้ป่วยส่วนน้อยเท่านั้นที่จะเกิดขึ้นจากบริเวณต่อมน้ำเหลือง

  พวกเราพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือ สามารถจองคิวออนไลน์หรือติดต่อจองคิวได้ที่ : 082-799-2888 02-645-2799

  3.ทำไมต้องทำการเจาะไขกระดูกเพื่อตรวจว่าเป็นประเภท Non Hodgkin Lymphoma (NHL)?

  ในขณะที่ตรวจว่าเป็นประเภท Non Hodgkin Lymphoma (NHL)หรือไม่ การเจาะไขกระดูก (รวมถึงการเจาะไขกระดูกเพื่อเก็บชิ้นเนื้อ) ไม่เพียงช่วยวินิจฉัย ทั้งยังสามารถแบ่งระยะขั้นของโรค ทำให้ผลตรวจนั้นสมบูรณ์ และสามารถกำหนดแผนการรักษาที่สำคัญได้ต่อไป

  หากท่านต้องการทราบรายละเอียดของผลการรายงานทางการแพทย์เพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามออนไลน์หรือสายด่วนมาได้ที่เบอร์ของสำนักงานที่กรุงเทพฯ : 082-799-2888 02-645-2799 ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งพร้อมไขข้อข่องใจให้ทุกท่าน

  ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคมะเร็งแห่งรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว กล่าวว่า:ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงคำอธิบายผลตรวจทางพยาธิวิทยาของมะเร็งต่อมน้ำเหลืองส่วนหนึ่งเท่านั้น เมื่อท่านพบกับผลตรวจที่มีเนื้อหาละเอียดมากขึ้น ควรพบกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำปรึกษา จึงจะทำให้ผู้ป่วยนั้นได้รับคำแนะนำอย่างถูกวิธี หลีกเลี่ยงความผิดพลาดจากการตัดสินใจที่ไม่ถูกต้องของผู้ป่วยเอง

คำหลัก: มะเร็งต่อมน้ำเหลือง,ผลตรวจประวัติมะเร็งต่อมน้ำเหลือง,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ชื่อ นามสกุล *

เลือกประเภทโรค *

เบอร์โทรศัพท์ *

มีผลการตรวจหรือไม่ *

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น